การตกแต่งบ้านไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องที่ใช้เงินเยอะเสมอไป ถ้าคุณต้องการตกแต่งภายในให้ห้องดูดีขึ้น สะอาดสะอ้านสวยงามขึ้น แค่ลองเทคนิคง่ายๆ 10 ข้อนี้

  1. ลองจัดเฟอนิเจอร์ใหม่ ย้ายแฟอนิเจอร์จากที่เก่าๆ ที่มันเคยอยู่ เช่นถ้ามันเคยอยู่ติดผนังเรียบๆ ลองย้ายมันออกมาไว้ที่มุมของห้อง ตัวอย่างเช่นถ้าคุณย้ายโซฟามาวางเฉียงๆ ในส่วนของมุมห้องที่แคบจะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นโดยทันที
  2. ทาสีกำแพง ลองทาสีกำแพงด้านหนึ่งด้วยสีที่โปรดปรานของคุณ การทำแบบนี้จะช่วยทำให้จุดนั้นกลายเป็นจุดโฟกัสของห้อง คุณยังสามารถหาเฟอนิเจอร์หรือรูปที่คุณชอบมาวางกับกำแพงที่ทาสีเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ
  3. หาต้นไม้หรือดอกไม้มาตกแต่ง การเอาต้นไม้หรือดอกไม้มาวางไว้ในห้องช่วยทำให้ห้องดูสดชื่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น หากคุณไม่มีต้นไม้หรือดอกไม้จริงก็สามารถนำของปลอมมาตั้งแทนได้ พืชปลอมในสมัยนี้ทำมาแทบจะเหมือนของจริงเลยทีเดียว
  4. พรม ลองหาพรมสวยๆ สักผืนมาวางในห้อง วางพรมไว้ในโซนนั่งคุยหรือโซนที่เป็นโต๊ะดื่มกาแฟยามเช้า
  5. แขวนรูปภาพหรือกระจก แขวนรูปที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ และพยายามเลือกกรอปที่ดูหรูหรา หรือถ้าจะแขวนกระจก ควรแขวนไว้ในมุมที่กระจกสามารถสะท้อนวิวที่ดีหรือสถาปัตยกรรมที่สวยงาม
  6. รวมรูปปั้นแกะสลัก คุณอาจจะมีของสะสมโปรดของคุณเป็นรูปั้นแกะสลัก ลองแบ่งหมวดหมู่ และจัดโชว์ในตู้มุมใดมุมหนึ่งของห้อง
  7. หมอนตกแต่ง การวางหมอนตกแต่งเป็นวิธีที่ทำให้ห้องของคุณดูมี texture ขึ้นมาอย่างเหลือเชื่อ แค่คุณลองหาหมอนมาวางบนโซฟาสักตัว แค่นี้ก็ทำให้ห้องของคุณดูเปลี่ยนไปจากเดิมแล้ว
  8. เปลี่ยนโคมไฟ โคมไฟเป็นหนึ่งในหลายๆ อย่างในห้องของคุณที่จะทำให้คนที่เข้ามาแปลกใจ ลองเปลี่ยนโคมไฟแล้วรอดูปฏิกิริยาจากคนที่เข้ามาสิ
  9. จัดชั้นวางหนังสือ ชั้นวางหนังสือนอกจากจะช่วยให้ห้องของคุณดูมีอะไรมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเก็บหนังสือโปรดของคุณ เมื่อว่างหรือเบื่อเมื่อไร่ก็สามารถเดินไปหยิบมาอ่านได้ตลอด ชั้นวางหนังสือช่วยเรื่องความสวยงามแล้วยังช่วยบรรเทิงปัญญาด้วย
  10. จัดห้องให้เป็นระเบียบ ของรกรุงรังเป็นตัวถ่วงบรรยากาศและอารมณ์ของห้อง คุณควรไม่ควรปล่อยให้ห้องดูรก ลองหาเวลาจัดข้าวของต่างๆ ในห้องให้เป็นระเบียบ หรือนำของที่ไม่ได้ใช้งานไปทิ้งหรือเก็บในห้องเก็บของให้เรียบร้อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Loading...